UBND TINH BINH PHUOC | HE THONG KHIEU NAI TO CAO
Ðóng
Trang chủ
Khiếu nại tố cáo
Các luật khiếu nại tố cáo
Đơn thư khiếu nại tố cáo
Hỏi đáp
 
 
 
 
 
 
 
Khiếu nại tố cáo
Ý kiến người dân
 Bản in     Gởi bài viết  
Chết vì dùng mìn tự chế giải quyết mâu thuẫn gia đình

Vào lúc hơn 22 giờ ngày 10-11, tại nhà ông Nguyễn Văn Định ở tổ 2a, thôn 5, xã Bom Bo Bù Đăng xảy ra một vụ nổ lớn, làm anh Nguyễn Văn Tấn 1965, con rể ông Định chết ngay tại chỗ.

Theo ông Phạm Văn Tự, Trưởng Công an xã Bom Bo, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Văn Tấn đã mang một trái mìn tự chế, cậy miếng ván sau nhà vào nhà ông Định. Khi đến đầu giường nơi vợ Tấn và mẹ vợ (bà Nguyễn Thị Tập) đang nằm thì trái mìn phát nổ làm Tấn chết ngay tại chỗ. Chưa hết bàng hoàng, ông Nguyễn Văn Định vừa chỉ cho phóng viên những vết hư hỏng nặng do vụ nổ gây ra, vừa nói: Gia đình tôi đang ngủ thì một tiếng nổ lớn xảy ra. Khi tôi chạy từ giường ra nhà ngoài thì đã thấy Tấn nằm chết cách nơi vợ và con gái tôi ngủ chỉ khoảng 3m. Rất may là lúc mìn phát nổ, trong nhà tôi có 6 người, trong đó có 3 học sinh đang ở trọ nhưng không có ai bị thương vong gì. Ông Định cho biết: Anh Tấn không có nghề nghiệp ổn định, phải đi làm thuê, làm mướn và có tính hay ghen, thường uống rượu rồi quậy phá, đánh đập vợ. Tấn đã nhiều lần đe dọa gia đình bên vợ vì cho rằng bao che, không biết dạy dỗ chị Nguyễn Thị Tâm (vợ Tấn)… Anh Nguyễn Văn Dũng là hàng xóm với gia đình ông Định cung cấp thêm thông tin: Buổi chiều, trước khi xảy ra vụ nổ, Tấn có đến quán của anh uống nước. Khi anh Dũng nhắc nhở không nên quậy phá gia đình vợ nữa thì Tấn nói đại ý: “Mày chửi tao nốt hôm nay đi, ngày mai sẽ không thấy mặt tao nữa đâu”…

Trưởng Công an xã Bom Bo cũng xác nhận, Nguyễn Văn Tấn là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường uống rượu và về nhà đánh đập vợ. Trước đó hai ngày (9-11), do mâu thuẫn gia đình, chị Nguyễn Thị Tâm đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ ở cùng thôn. Cùng thời gian trên, do quậy phá sau khi ăn nhậu, Tấn đã bị công an xã mời lên UBND xã để giáo dục, răn đe. Khi tỉnh rượu, Tấn đã nhận lỗi và hứa sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, tối ngày 10-11, sau hai ngày không thấy vợ về nhà và cho rằng bố mẹ vợ không cho vợ mình về nên Tấn đã dùng trái mìn tự chế đột nhập vào nhà ông Định.

Mong rằng, bài học từ vụ nổ đau lòng nói trên sẽ là lời cảnh báo tới mỗi người, đừng lấy bạo lực hoặc những hành vi côn đồ để giải quyết mâu thuẫn trong gia đình.

[Trở về]

Thị xã Đồng Xoài Google  
Văn bản mới ban hành
Bài viết được quan tâm


Trụ sở số 03 - Đường Trần Hưng Đạo - P. Tân Phú - TX Đồng Xoài - tỉnh Bình Phước
Điện thoại: (0651)3.870.316 . Email :tiepdanbinhphuoc@yahoo.com
Cơ quan chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước.
Đơn vị thiết kế: Viện Công Nghệ Viễn Thông